Đồng hồ đeo tay cách vệ sinh đồng hồ đúng cách

Đồng hồ đeo tay vừa là vật dụng giúp bạn xem giờ một cách thuận lợi, vừa là một phụ kiện giúp hoàn thiện phong cách của bạn. Dù đeo đồng hồ ít hay nhiều thì bụi bặm, mồ hôi, … cũng tạo thành những vết bẩn khó bám vào đồng hồ nếu như bạn không vệ sinh đồng hồ thường xuyên. Tuy nhiên, không phải là đồng hồ nào cũng có cách vệ sinh giống nhau.

Vậy bạn đã thực sự biết cách vệ sinh đúng cách cho đồng hồ của mình chưa? Với những bước vô cùng đơn giản dưới dây. Đồng hồ Bảo Anh sẽ chỉ bạn cách vệ sinh đồng hồ đeo tay ngay tại nhà một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Chia sẻ cách vệ sinh đồng hồ tại nhà đơn giản nhất

CÁCH VỆ SINH ĐỒNG HỒ ĐEO TAY ĐƠN GIẢN ĐÚNG NHẤT

Đa phần thì đồng hồ đều có lớp vỏ cứng được làm từ kim loại. Nhưng dây đeo lại được làm từ rất nhiều các loại chất liệu khác nhau như kim loại, vải, da, cao su, …. Vì thế để có thể vệ sinh đúng cách . Bạn nên phân loại đồng hồ theo các loại dây đeo để có thể làm sạch chúng một cách hiệu quả nhất.

Vật dụng cần chuẩn bị để vệ sinh đồng hồ :         

1.     Nước ấm, dung dịch xà phòng loãng hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ

2.     Khăn vi sợi mềm, mỏng

3.     Bàn chải lông mềm

Quy trình chung vệ sinh đồng hồ đeo tay chuẩn nhất

1.     Tháo dây đeo ra khỏi mặt đồng hồ. Nếu như dây đeo đồng hồ của bạn là dây không tháo rời, hãy luôn chú ý khi vệ sinh chúng.

2.      Vệ sinh nhẹ nhàng phần dây đeo và mặt đồng hồ.

3.     Để khô tự nhiên trước khi đeo lại vào tay.

CÁCH VỆ SINH ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI

Để có thể làm sạch những chất bẩn trong cả những khe nhỏ bên trên dây đeo. Bạn nên ngâm dây đồng hồ vào dung dịch nước ấm pha một ít xà phòng trong khoảng 3-5 phút. Sau đó, sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch nốt những vết bẩn còn sót lại. Cuối cùng lau lại bằng nước sạch rồi để khô tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kem đánh răng hay dung dịch dấm với nước để làm sạch. Giúp dây sáng bóng hơn.

Chia sẻ cách vệ sinh đồng hồ tại nhà đơn giản nhất

Dù là dây kim loại, nhưng những mẫu đồng hồ dây đeo mạ vàng nên được làm sạch tỉ mỉ, cẩn thận hơn để tránh làm mất đi màu sắc của sản phẩm. 

CÁCH VỆ SINH ĐỒNG HỒ DÂY DA

Đồng hồ dây da thường xuất hiện mùi khó chịu. Do mồ hôi gây ra nếu như bạn không làm sạch thường xuyên. Sau khi tháo dây ra, bạn nên dùng khăn mềm hơi ẩm lau nhẹ phần bề mặt của dây da. Tiếp đó thấm một ít dung dịch có tính tẩy rửa nhẹ hoặc dầu ô liu lên bề mặt dây. Sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch dây. Cuối cùng hãy lau sạch chúng bằng một chiếc khăn ẩm nhúng nước ẩm. Nếu như dây có mùi, bạn có thể đặt dây cùng với các túi hút ẩm vào bên trong một lọ thủy tinh kín khoảng 1 ngày, dây đồng hồ sẽ khô và hết mùi. Tuy nhiên, tuyệt đối không ngâm dây da trong nước. Do nó có thể làm dây bị ẩm, mốc và nhanh hỏng. Cũng đừng sử dụng máy sấy đề làm khô, điều này dẫn đến hiện tượng dây bị co cứng lại không giữ được sự thoải mái khi đeo như ban đầu.

vệ sinh đồng hồ dây da
Chia sẻ cách vệ sinh đồng hồ tại nhà đơn giản nhất

CÁCH VỆ SINH ĐỒNG HỒ DÂY VẢI

Đối với loại dây này, nó dễ bị thấm mồ hôi, dính bụi tuy nhiên lại rất bền, thấm nước tốt nên bạn có thể vệ sinh thường xuyên một cách dễ dàng. Bạn sử dụng dung dịch xà phòng loãng hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ để làm sạch dây vải rồi dùng nước sạch để làm tan hết xà phòng. Sau đó, hãy phơi chúng ra nơi thoáng mát để chúng khô hoàn toàn trước khi đeo lại. 

vệ sinh đồng hồ dây vải
Chia sẻ cách vệ sinh đồng hồ tại nhà đơn giản nhất

CÁCH VỆ SINH ĐỒNG HỒ DÂY CAO SU

Đây là một trong những loại dây khá dễ làm sạch. Bạn có thể dùng khăn mềm sạch, nhúng ẩm vào trong dung dịch xà phòng loãng hay dung dịch có tính tẩy rửa nhẹ rồi dùng để lau bề mặt dây. Đối với các vết bẩn “cứng đầu” hơn, bạn có thể để một lát rồi dùng bàn chải lông mềm để làm sạch. Và cuối cùng, hãy sử dụng khăn mềm để lau sạch xà phòng. Đối với các mẫu dây đeo này, bạn nên chú ý chất tẩy rửa mình sử dụng, hãy luôn chắc chắn về việc chúng không làm mất màu dây đeo của bạn. 

dây đồng hồ cao su
Chia sẻ cách vệ sinh đồng hồ tại nhà đơn giản nhất

MỘT SỐ LƯU Ý KHI VỆ SINH ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ:

1.     Do quá trình vệ sinh luôn gắn liền với nước hoặc một số các loại dung dịch khác nên hãy luôn cẩn thận để tránh việc nước vào bộ máy làm hỏng đồng hồ

2.     Luôn thử các loại dung dịch tẩy rửa ở một phần nhỏ của dây đeo để tránh hiện tượng chúng làm đổi màu dây, …

3.     Nếu đeo đồng hồ vào thời tiết oi bức, nắng nóng thì nên nới lỏng dây đeo. Và thường xuyên lau đồng hồ bằng khăn mềm để trách việc bụi bẩn tích tụ lâu ngày.

Ngoài dây đeo, phần vỏ đồng hồ cũng như mặt kính cũng được vệ sinh thường xuyên. Trong khi đợi các dây đeo khô, bạn dùng khăn ẩm thấm nước ấm lau nhẹ nhàng mặt kính cũng như vỏ đồng hồ. Tránh tuyệt đối để nước rơi vào bộ máy đồng hồ. Trên đây là những chia sẻ của https://Donghobaoanh.com/ về cách vệ sinh đồng hồ. Chúng tôi tin rằng với những điều này, bạn sẽ luôn được sử dụng những chiếc đồng hồ như mới.

 

Bình luận bài viết